• หลังจากมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ใส่ถุงยาง หลั่งนอก มีอาการคันช่องคลอด แสบ และปวดปัสสาวะบ่อย ควรทำอย่างไร

  •
    สมาชิก
    คุณหมอคะ พอดีมีเพศสัมพันธ์ ละไม่ได้ใส่ถุงคะแต่ไม่ได้แตกใน ละหลังจากนั้นมีอาการมันจะคันๆในช่องคลอดคะ ละมีแสบนิดๆ คือคันละจะปวดฉี่บ่อยคะ ละพอล้างๆหรือล้วงเข้าไปเกาๆมีเลือดติดออกมาอะคะควรทำไงดีคะ

     สวัสดีคะคุณ Chom Meaw

    เรียนอย่างนี้ค่ะ สาเหตุอาจจะมีเกิดได้ดังนี้ค่ะ

    • มีอาการระคายเคืองจากการมีเพศสัมพันธ์
    • มีการบาดเจ็บระหว่างมีเพศสัมพันธ์
    • มีเรื่องของการติดเชื้อทั้งในช่องคลอด ปากมดลูก
    • มีเรื่องของการติดเชื้อของท่อทางเดินปัสสาวะค่ะ

    แนะนำว่าให้รับดื่มน้ำให้มาก และหลีกเลี่ยงการเกาค่ะ สวมแผ่นรองชั้นในดูว่ามีตกขาวสีผิดปรกติไปหรือไม่ค่ะ

    ถ้ามีไข้ ปวดท้องน้อย ให้รีบพบแพทย์ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามถ้าอาการเป็นมากว่าสองถึงสามวันควรจะรีบไปตรวจเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อค่ะ

    แนะนำเรื่องการสวมถุงยางอนามัยทุกครั้งเมื่อมีเพศสัมพันธ์ค่ะ