• คันบริเวณอวัยวะเพศ คันจนเกามีน้าเหนียวๆ ออกมา เกิดจากอะไร

  •  aticha
    สมาชิก
    เป็นคนที่ชอบคันที่อวัยวะเพศผู้หญิงมากเลยคะ แต่ภายนอกนะคะเป็นมาก็นานใช่ได้ละคะ พอเราไม่อยากเกาแต่มันคันคะ พอเกาแล้วมันจะมีน้ำเหนียว พอมันแห้งละเราไปเกามันจะออกมาเป็นขุยเลยค่ะ

    คุณ aticha

    อาการของคุณ อาจมีสาเหตุได้หลายอย่าง ครับ 1 เชื้อราในร่มผ้า พวกกรากเกลื้อน 2.พวกหิดโลน ต่าง 3. ภุมิแพ้ผิวหนัง Eczema  4. ภูมิแพ้จากสารเคมี ผ้าอนามัย กางเกงใน Contact dermatitis   ไม่ทราบมีอาการตกขาวร่วมด้วยหรือไม่ครับ มี พสพ ก่อนเป็นหรือเปล่า

    คำแนะนำ อย่าเกาครับ   ยิ่งเกาจะยิ่งเหอมากขึ้น  รีบไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยแยกโรคก่อนครับ เพราะการให้ยารักษาต่างกัน  ให้ยาไมตรงกับโรคก็จะไม่หายครับ ยา ส่วนใหญ่เป็นยาทา หรือ ยาแก้ภุมิ แพ้  โรคนี้ไม่น่าอันตรายร้ายแรงนะครับ