• มีผื่นขึ้นที่ขาหนีบ คัน เกิดจากอะไร

  •  Zai Chit
    สมาชิก
    มีตุ่มขึ้นที่ขาหนีบคับ เป็นผื่นนูนๆ แสบๆคันๆ ยิ่งเกายิ่งคัน. เป็นอะไรมั้ยคับ

    สวัสดีค่ะ

    อาการคันบริเวณขาหนีบ เกิดได้จากหลายสาเหตุมากมาย การวินิจฉัยจำเป็นต้องตรวจดูบริเวณที่เป็น ร่วมกับสอบถามอาการ ความเสี่ยงอีกหลายอย่าง จึงจะทราบสาเหตุ และวิธีการรักษาค่ะ โดยอาจเกิดจากสาเหตุที่สามารถเกิดกับผิวหนังทั่วไป เช่น ผิวหนังอักเสบ ผิวหนังติดเชื้อแบคทีเรีย หรือการติดเชื้อรา อย่างกลาก เกลื้อน  เป็นต้น ในกรณีนี้เกิดขึ้นกับบริเวณใกล้กับบริเวณอวัยวะเพศ ก็อาจเกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้อีกด้วย

    แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ