• คันตามร่างกายดดยเฉพาะที่ขา แขน แต่ไม่มีผื่น เป็นไปได้ไหมว่าแพ้เหงื่อ

  •  Matthana
    สมาชิก

    คันตามร่างกายโดยเฉพาะขา และแขน เป็นไปได้หรือเปล่าคะ ว่ากำลังออกกำลังกายใหม่ๆ แล้ว แพ้เหงื่อ

     สวัสดีค่ะ คุณ Matthana

    อาการคัน โดยไม่มีผื่น สาเหตุที่พบได้บ่อย ได้แก่ การระคายเคือง ผิวแห้ง

    จากที่เล่ามา มีความเป็นไปได้ที่ คุณ Matthana จะระคายเคืองหรือแพ้เหงื่อ

    แนะนำคุณ Matthana ให้รอดูอาการไปก่อนนะคะ และแนะนำว่าหลังออกกำลังกายเสร็จให้รีบอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายเพื่อลดอาการที่เกิดขึ้นค่ะ

    หากอาการแย่ลง หรือมีผื่น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ

    Matthana  Matthana
    สมาชิก

    ขอบคุณคะ