• คุณตาปวดหลังร้าวลงขา ซื้อยาทานเองไม่หาย ควรทำอย่างไร

  •  Tarz Vilaithong
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คุณตาของหนูเขาปวดหลังมาก ปวดมาหลายวันแล้วค่ะ วันนี้เป็นวันที่5 ปวดมากจนลามลงมาถึงขาข้างหนื่ง เวลาเดินไปไหนมาไหนรำบากมาก ตอนนอนก็ปวดค่ะ ขนาดย้ายมานอนเตียงไม้แล้วก็ยังปวด ทำไงดีค่ะ คุณตาหนูจะปวดอีกนานไหม ควรทานยาอะไรดีค่ะ (ไปซื้อยาที่ร้านขายยามากินแล้วนะค่ะ แต่ยังไม่หายเลย) สงสารคุณตามาก คุณตาอายุ 64 แล้วค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Tarz Vilaithong @อาการปวดหลังสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กล้ามเนื้ออักเสบ กระดูกหลังเสื่อม หมอนรองกระดูกเคลื่อน เนื้องอกต่างๆที่กระดูก เป็นต้น ซึ่งหากเป็นรุนแรง รับประทานยาแก้ปวดแล้วอาการไม่ทุเลา ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ