• ดื่มน้ำเยอะแต่ปัสสาวะน้อย รู้สึกตัวบวม ผิดปกติไหม

  •  Bellbe
    สมาชิก
    กินน้ำเยอะมากค่ะแต่ไม่ค่อยจะปวดฉี่เลยรู้สึกว่าตัวจะบวมขึ้นพยายามลดน้ำหนักแต่ลดยาก

    สวัสดีค่ะ คุณ Bellbe

    หากปัสสาวะออกน้อยกว่าปริมาณน้ำที่รับประทาน อาจต้องดูว่า มีการสูญเสียน้ำไปทางอื่นๆ ร่วมด้วยหรือไม่นะคะ เช่น เหงื่อออกมาก ท้องเสีย อาเจียน

    แต่หากไม่มีการสูญเสียน้ำออกทางอื่นๆ

    ปัสสาวะที่ออกน้อย หากมีลักษณะบวมที่ขาแบบกดบุ๋มที่บริเวณหน้าแข้ง หรือหลังเท้า กรณีนี้จะสงสัยโรคไตนะคะ ซึ่งหากมีอาการตามนี้ แนะนำควรไปพบแพทย์นะคะ