• ใฃ้เส้นผมตรวจหา DNA ได้ไหม

  •  Thanyalak Chumthi
    สมาชิก
    อยากทราบว่าเรารู้ได้อย่างไรว่าเส้นผม สามารถตวรจหาDNAได้คะ

    สวัสดีครับ คุณ Thanyalak

    ปกติดโดยทั่วไป แพทย์จะตรวจ DNA จากตัวอย่างเลือด เยื่อกระพุ้งแก้ม น้ำคล่ำ  รก   แต่ถ้าเป็นการตรวจเพื่อนิติเวช  อาจใช้ หลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุมาตรวจ เช่น น้ำอสุจิ คราบเลือด รากผม เล็บ ก้นบุหรี่ หมากฝรั่ง  ก็ได้  ดังนั้น คำตอบคือ เส้นผมพอตรวจได้ครับ

    ขอให้อ่านเพิ่มเติม เรื่อง ตรวจ DNA ได้ที่นี่ครับ