• อายุ 19 ปี อยู่กับอา โดนคาดหวังสูง จนเป็นคนร้องไห้ง่าย อยากฆ่าตัวตาย ต้องทำอย่างไร

  •  เเพม เเพม
    สมาชิก
    คือหนูอายุ19ปีคะ เเม่ตายตั้งเเต่ยังเด็กอยู่กับอา2คน พ่อหนูเป็นคนคาดหวังในตัวหนูสูงจนบางครั้งหนูทำไม่ได้หนูชอบร้องไห้ตลอด ร้องไห้เเม้กระทั่งเรื่องเล็กๆ หนูเหมือนเด็กร่าเริงคนนึง เเต่กลางคืนชอบนอนร้องไห้คิดเเต่เรื่องที่ตัวเองทำไม่ได้ น้ำหนักหนูเพิ่มขึ้นทั้งที่หนูทานอาหารปกติ หนูกลัวไปหมดทุกอย่าง บางครั้งอยากฆ่าตัวตาย ไม่อยากเจอปัญหา

     สวัสดีคะคุณ เเพม เเพม

    ก่อนอื่นต้องยอมรับก่อนค่ะว่าผุ้ปกครองส่วนใหญ่จะคาดหวังให้ลูก เป็นคนเก่งสามารถดูแลตัวเองได้ค่ะ

    แต่วัยของเราจะถูกพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ ทั้งร่างกายและสมองค่ะ ความผิดชอบจะมีมากขึ้นตามลำดับค่ะ

    อย่าเพิ่งท้อ หรือ คิดฆ่าตัวตายนะค่ะ เพราะอายุยังน้อย ลองปรึกษาคุณอาดูก่อนค่ะ ว่าพอที่มีทางช่วยอะไรได้ไหมค่ะ

    ตอนนี้เรียนระดับไหนแล้วค่ะ อาจจะลองพยายามตั้งใจเรียน หรือ ดนตรี กีฬา แล้วลองเริ่มทำอะไรให้สำเร็จแล้วลองดูว่าพ่อจะว่าอย่างไรค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามถ้ามีความจำเป็นไม่สามารถพูดคุยกับใครได้แนะนำให้พบจิตแพทย์ค่ะ