• มีอาการคันปากมดลูก มีตกขาวเป็นสีเหลืองปนเขียว ไม่มีกลิ่น เป็นอาการอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Savvanya Wic
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากจะถามหมอสูตินารีคือดีฉันมีอาการ คันที่ปากมดลูก มีน้ำสีเหลืองเกือบเขียวไหลออกมา ไม่เหลวค่ะ เป็นน้ำเลย ไม่แสบ ไม่มีกลิ่น ไม่รู้ว่าดิฉันเป็นอะไรรู้สึกเครียดมากเลยค่ะ 🙏🏻
    Savvanya Wic  พญ.นรมน
    แพทย์

    อาการที่กล่าวมาคล้ายกับเป็นภาวะติดเชื้อในบริเวณช่องคลอด ซึ่งรักษาได้ด้วยการรับประทานยาปฏิชีวนะค่ะ ในระหว่างนี้หลีกเลี่ยงการสวนล้างช่องคลอด แนะนำให้ไปพบสูตินรีแพทย์ใกล้บ้านเพื่อตรวจร่างกาย/ตรวจภายในอย่างละเอียด จะได้ผลการวินิจฉัยที่แม่นยำที่สุดค่ะ