• ตกขาวมีเลือดปน มีการคันที่ช่องคลอดจะเป็นมะเร็งปากมดลูกไหมค่ะ

  • มีอาการปวดๆคันเจ็บจี้ดๆบริเวณในมดลูกทั้ง2ข้างค่ะประจำเดือนมา17วันมาเยอะมากค่ะปรกติมาแค่4วันค่ะหลังจากประจำเดือนหยุดได้2วันมีตกขาวไหลมาสีขาวขุ้นเหมือนน้ำหนองป่นเลือดค่ะบ้างวันก็เจ็บบ้างก็หายค่ะแต่ส่วนมากจะเจ็บหายใจก็จะเจ็บแค้นๆจุกบริเวณมดลูก อาการแบบนี้จะเป็นอาการเริ่มต้นของมะเร็งมดลูกมั้ยค่ะ

     สวัสดีคะคุณเขมิกา สองเมือง

    ตกขาวร่วมกับอาการคัน และมีตกขาวปนเลือด มักจะเกิดจากการติดเชื้อที่ช่องคลอดมากที่สุดค่ะ อาจจะเป็นการติดเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งมักจะเกิดบ่อยสุดค่ะ

    แนะนำเรื่องการตรวจภายในเพื่อเอาตกขาวไปตรวจก่อนค่ะ และอาจจะตรวจมะเร็งปากมดลูกร่วมไปได้เลยค่ะ

    อาการเริ่มต้นของมะเร็งปากมดลูกไม่มีชัดเจนค่ะ การตรวจมะเร็งปากมดลูก ถึงเป็นช่วยในการวินิจฉัยโรคมะเร็งปากมดลูก เมื่อพบเซลล์ที่ผิดปกติค่ะ

    แนะนำตรวจภายใน อาจจะเป็นแค่การติดเชื้อ

    และอาจจะต้องสวมถุงยางอนามัย ระหว่างนี้ถ้ามีเพศสัมพันธ์

    ใส่แผ่นรองชั้นใน อย่าให้มีการอับชื้นค่ะ