• รบกวนอ่านผลตรวจเต้านมหน่อยค่ะ

  •  Tudtu Tayapat
    สมาชิก
    The breasts are extremely dense. No mass ,suspicious microcalcification or atchotectural distortion in both breasts. Few benign punctate calcifications in both breasts,benign. Skin ,subcutaneous tissues,and nipples are unremarkable. Both axillary regions are clear. Additional US -A 0.4 x 0.7 cm well-defined hypoechoic nodule at right upper mid portion. -4 well-defined hypoechoic nodules at left breast ; UIQ = 0.3 and 0.5 x 0.9 cm. UOQ = 0.3 x 0.4 cm and 0.4 x 0.7 cm at subareolar area.

    คุณ Tudtu

    เต้านมเนื้อเยื่อหนาแน่นมาก( นมใหญ่)  ไม่มีก้อนที่น่าส่งสัยว่าเป็น ไมโครแคลเชี่ยมเล็กๆ หรือ โครงสร้างบิดเบี้ยวทั้งสองเต้า   มีก้อนแคลเซี่ยมเป็นจุด สองสามจุดทั้งสองข้าง  ผิวหนังและหัวนม ไม่พบผิดปกติ  รักแร้ทั้งสองข้างปกติ  จากการทำ ultrasound มีก้อนเล็กๆ ขนาด 0.4X0.7 ขอบชัดเจน ซึ่งสะท้อน U/s น้อย  ที่ก้อน ตรงกลางด้านขวาบน   ยังมี ที่ส่วนบนด้านใน (UIQ)  ก้อนแคลเซี่ยมขนาด 0.3 และ 0.5X0.9 cm ที่ส่วนบนด้านนอก (UOQ) และ 0.4X0.7 cm ที่ รอบๆ หัวนม ครับ

    สรุปว่า แต่เนื้อเยื่อ ทีบ่งชี้ว่าเป็นเนื้องอกไม่ร้ายแรงครับ