• ผมคันที่อวัยวะเพศคล้ายๆผื่นแดงอยากรู้จะเป็นงูสวัดไหมครับ

  •  เก้า' ว้าว'
    สมาชิก
    ผมคันที่อวัยวะเพศคล้ายๆผื่นแดงอยากรู้จะเป็นงูสวัดไหมครับ
    สวัสดีค่ะ อาการผื่นแดงที่อวัยวะเพศ สามารถเกิดได้จาก หลายสาเหตุ เช่น ผิวหนังอักเสบจากการระคายเคือง ผิวหนังอักเสบจากการติดเชื้อรา กลากเกลื้อน โรคสะเก็ดเงิน เป็นต้น. ส่วนโรคงูสวัดจะมีลักษณะเป็นผื่นแดงและมีตุ่มน้ำใส มีอาการแสบร้อนบริเวณที่เป็น มักไม่ค่อยพบบริเวณอวัยวะเพศค่ะ โรคที่ใกล้เคียงกับงูสวัดที่มักพบบริเวณอวัยวะเพศได้คือ เริม ซึ่งจะมีผื่นร่วมกับตุ่มน้ำใสเช่นกัน. ดังนั้นจึงแนะนำให้คุณเก้า ว้าว สังเกตว่า มีสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายบริเวณที่มีผื่นหรือไม่ และแนะนำให้หลีกเลี่ยงค่ะ ถ้าอาการต่างๆไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ