• มีก้อนใต้ตา เวลาจับคลำได้ ไม่มีลักษณะเป็นหัวสิวไม่เจ็บ เป็นอะไรทำอย่างไรค่ะ

  •  Mutita Thanomkulbutr
    สมาชิก
    เป็นมาสักพักนึงแล้วค่ะเวลาเป็นก้อนแข็งแข็งเป็นลูกเลยค่ะไปหาหมอแล้วหมอบอกให้ประคบแต่ว่าก็ประคบมาสักพักนึงแต่มันก็ไม่หายค่ะพอดูข้างในแล้วก็เป็นก้อนอยู่สีขาวค่ะแข็งแข็งด้วย พอดูแล้วมันเป็นก้อนบวมขึ้นมาเห็นได้ชัดเลยค่ะ
    Mutita Thanomkulbutr  Mutita Thanomkulbutr
    สมาชิก
    หมอค่ะแต่มันไม่มีหัวด้วยอ่ะค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Mutita Thanomkulbutr

    ก้อนที่เปลือกตา ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องการติดเชื้อที่เปลือกตา หรือ ว่าเป็นก้อนไขมันที่เปลือกตาค่ะ ถ้าไม่มีอาการบวมอาจจะเป็นแค่เรื่องของก้อนไขมันค่ะ

    ถ้าไม่ยุบแนะนำพบแพทย์อาจจะต้องกรีดออกค่ะ