• แสบท้องด้านซ้าย เกิดจากอะไร

  •  Tiger Siriphan
    สมาชิก
    คือก่อนหน้านี้เคยถ่ายเป็นน้ำ ไม่มีมูก เลือด ไม่อาเจียน ไม่มีไข้ ทานอาหารปกติ พอไปหาหมอก็ได้ยาฆ่าเชื้อทานแค่สองวัน หลังจากนั้นก็ถ่ายปกติรู้สึกแบบถ่ายยาก แต่ตอนนี้คือแสบท้องด้านช้ายเป็นบางช่วง(ไม่เจ็บมาก) ไม่ปวดบิด มันแค่แสบๆ อาการแบบนี้เป็นโรคลำไส้อักเสบมั้ยครับ ขอบคุณมากครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Tiger Siriphan @จากที่เล่ามา ช่วงที่ถ่ายอุจจาระเป็นน้ำ คิดว่าเป็นอาการของโรคลำไส้อักเสบจริงค่ะ ส่วนระยะหลังที่แสบท้องด้านซ้าย น่าจะเป็นอาการของโรคกระเพาะอาหารอักเสบค่ะ ส่วนอาการท้องผูกนั้นอาจลองปรับเปลี่ยนอาหารดูก่อนได้ค่ะ ซึ่งแนะนำให้คุณ Tiger Siriphan รับประทานอาหารตรงเวลา หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด,ชา,กาแฟ,น้ำอัดลม งดบุหรี่แอลกอฮอล์ รับประทานผักผลไม้เพิ่มขึ้น ดื่มน้ำเปล่าวันละ 2-3ลิตร ร่วมกับออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอค่ะ หากลองปรับพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมต่อไปนะคะ
    Tiger Siriphan  hellofriday
    สมาชิก

    แนะนำให้ไปตรวจกับหมออย่างละเอียดเลยค่ะ ไม่ก็เปลี่ยนโรงพยาบาลที่ตรวจไปเลย เพราะเราก็เคยเกือบเป็นโรคลำไส้อักเสบค่ะ ตอนนั้นคือ มีอาการโรคกระเพาะ เกือบๆจะเป็นโรคนี้แต่ดีที่รู้ตัวทันก่อนไปหาหมอเราก็กินยาอัลไกคอนตามที่เภสัชจ่ายมาแล้วค่อยไปหาหมอ โรคเลยไม่กำเริบค่ะ