• หลังจากฉีดยาคุมแล้วประจำเดือนไม่มาอีกเลย มีตกขาวสีเหลืองอ่อน จะเป็นอันตรายไหม มีเพศสัมพันธ์หลั่งในได้ไหม

  •  Hattaya Kieawpheng
    สมาชิก
    พอดีว่าประจำเดือนมาวันอรกแต่แค่นิดเดียวสีน้ำตาลอ่อนๆ ก็เลยไปฉีดยาคุม พอหลังจากฉีดเสร็จประจำเดือนก็ไม่มาอีกเลย มีเหมือนตกขาวสีเหลืองอ่อนๆออกมา จะเป็นอันตรายมั้ยคะ แล้วมีอะไรกับแฟนแล้วหลั่งในได้มั้ยคะ
    Hattaya Kieawpheng  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Hattaya Kieawpheng

    การฉีดยาคุมจะทำให้ประจำเดือนมากระปริดกระปรอยถึงไม่มาได้ค่ะ ถ้าอยากให้รอบเดือนมาสม่ำเสมอแนะนำคุมกำเนิดแบบยากินคุมกำเนิดเป็นแผง 21 หรือ 28 เม็ดค่ะ ถ้าเริ่มฉีดยาคุมในช่วงที่มีประจำเดือนสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้เลย แต่ถ้าเริ่มในช่วงเวลาอื่นอาจจะต้องรอ 7 วันถึงจะมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ