• เข็มเจาะเลือดแบบสูญญากาศ ใช้ซ้ำได้มั้ยค่ะ

  •  ฟลาย ฟลุต
    สมาชิก
    เข็มเจาะเลือดแบบสูญญากาศ ใช้ซ้ำได้มั้ยค่ะ
    สวัสดีครับ สำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่นเข็มฉีดยา ใบมีดผ่าตัด ทางโรงพยาบาล ห้องปฏิบัติการ และคลีนิครักษาโรค หากมีการใช้กับผู้ป่วยแล้วจะทิ้งทันที ไม่มีการนำกลับมาทำความสะอาดหรือใช้ซ้ำกับผู้ป่วยคนอื่นๆ เนื่องจากอุปกรณ์ดังกล่าวปัจจุบันเป็นชนิดใช้แล้วทิ้ง นอกจากนี้เป็นการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคที่ติดต่อทางกระแสเลือด เช่น เชื้อHIV เชื้อตับอักเสบบีและซี ครับ