• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางทุกครั้ง ไม่รั่วไม่แตก ประจำเดือนเลื่อนไป 8 วันแล้ว ตึงเต้านม อ่อนเพลีย ท้องเสีย จะท้องไหม

  •  Nill
    สมาชิก
    คือหนูกะแฟนมีอะไรกันล่าสุดวันที่ 18 ก.ค ทุกครั้งมีอะไรกันจะป้องกันตลอดเช็คทุกครั้งว่ารั่วไหมแต่ก็ไม่รั่วไม่แตก แต่ตอนนั้นแฟนหนูเค้าไปถอดถุงยางแล้วมืออาจโดนน้ำอะสุจิ แต่แฟนหนูเขาก็ล้างมือหลายรอบแล้วก่อนจะจะใช้นิ้งสอดเค้าไปในช่องคลอด หลังจากนั้นก็มีอะไรกันอีก 1อาทิตถัดมาแต่แฟนไม่เสร็จ เพราะเขาเหมือนจะไม่สบายเลยเหนื่อยก่อน จนตอนนี้เมนขาดไปได้ 8วัน ถ้าคิดความห่างของรอบเดือนที่แล้ว 48 วันแล้ว ค่ะเพราะประจำเกือนหนูมาไม่ตรงกันสักเดือน ตอนนี้มีอาการ ตึงๆเต้านม เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว อ่อนพลีย ปวดหลัง (อาการเหล่านี้ตอนเมนจะมาจะมีเหมือนกันรึป่าวคะ)​ หนูท้องเสียบ่อยอ่ะค่ะ หนูเลยไม่รู้ว่าตอนนี้หนูท้องรึป่าวไม่กล้าตรวจอยากลองสอบถามอาการจากหมอก่อนอ่ะค่ะ เพราะถ้าท้องหนูคิดว่าคงเป็นไปไม่ได้แฟนหนูตรวจถุงยางทุกรอบก็ไม่แตกเพราะใส่น้ำดู อสุจิถ้าโดนน้ำำ ปริมาณมากๆนี่จะให้เจือจางลงจนแต่ยังสามารถทำให้ท้องได้อยู่รึป่าวค่ะ สงสัยมากเลยค่ะหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ BELL,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยการใส่ถุงยางอนามัย แม้จะใช้อย่างถูกต้อง ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%

                         ส่วนนิ้วมือที่เปื้อนน้ำอสุจินั้น หากได้ล้างด้วยน้ำหลายรอบแล้ว อสุจิก็ไม่น่าจะหลงเหลืออยู่ที่นิ้วมือแล้วค่ะ ดังนั้น การนำนิ้วมือดังกล่าวสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด ก็ไม่น่าทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

                         ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ตอนที่ไม่สบาย หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                         หากในตอนนี้ประจำเดือนไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ เพราะการใช้ถุงยางอนามัยก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ดังกล่าวไป หากตรวจไม่พบ แสดงว่าอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น  มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                         ส่วนอาการตึงเต้านม เมื่อยตัว อ่อนเพลีย ปวดหลัง ท้องเสีย อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ หรือหากตรวจพบการตั้งครรภ์ ก็เป็นอาการที่พบได้ขณะตั้งครรภ์ด้วยเช่นกัน เนื่องจากอาการต่างๆ เหล่านี้ ไม่ใช่อาการที่เฉพาะเจาะลงค่ะ