• จะถอดยาฝังคุมกำเนิดได้ที่ไหนและราคาเท่าไหร่ อยู่แถว ต.คลองหลวง

  •  Pornthip Thongdeenok
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ...คือหนูอยากสอบถามและอยากให้คุณหมอแนะนำหน่อยค่ะว่าจะถอดยาคุมได้ที่ไหนและราคาเท่าไหร่ตอนนี้อาการไม่ดีเลยค่ะทำงานไม่ได้เลยชอบปวดหัวเหมือนไมเกรนยุบ่อยๆเครียดมากค่ะอยากสอบถามคุณหมอว่าพอจะมีคลีนิกหรือโรงพยาบาลแถวตำบลคลองหลวงเค้ารับถอดบ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Pornthip Thongdeenok,

                          การถอดยาฝังคุมกำเนิดออก สามารถทำได้ที่โรงพยาบาลทุกแห่งที่มีสูติ-นรีแพทย์อยู่ค่ะ ซึ่งค่าใช้จ่ายก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละโรงพยาบาล สามารถสอบถามที่โรงพยาบาลที่จะไปก่อนการรับการรักษาได้ค่ะ ซึ่งหากอาศัยอยู่แถว อ.คลองหลวง ก็จะมีโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ โรงพยาบาลภัทร-ธนบุรี รพ.แพทย์รังสิต รพ. ปทุมเวช เป็นต้น

                         การถอดยาฝังคุมกำเนิดออก ส่วนใหญ่จะใช้เวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง โดยแพทย์จะฉีดยาชาแพทย์ แล้วกรีดผิวหนังออกเล็กน้อย นำเอายาฝังออก และอาจต้องเย็บแผลด้วยไหม 1 เข็ม รัดแผลด้วยผ้าพันแผล และดูแลแผลต่ออีกประมาณ 1 สัปดาห์

                        หลังถอดยาฝังออก การตกไข่และการมีประจำเดือนก็จะกลับมาภายใน 1-3 เดือน ดังนั้น ต้องรับหาวิธีคุมกำเนิดต่อโดยเร็ว หากยังไม่ต้องการตั้งครรภ์ค่ะ

    Pornthip Thongdeenok  Pornthip Thongdeenok
    สมาชิก
    ตอนนี้หนูอยู่ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ค่ะสอบถามคุณหมอแล้วคุณหมอไม่เอาออกให้ค่ะ