• มีเพศสัมพันธ์ก่อนประจำเดือนมา ประจำเดือนเลื่อนมา 3 วัน เครียด เบื่ออาหาร จะท้องไหม

  •  Alchalee Meechai
    สมาชิก
    ขออนุญาติคุณหมอนะค่ะ พอดีหนูประจำเดือนเลื่อนมาได้3 วันแล้ว เลยเครียดนอนไม่ค่อยหลับ เบื่ออาหาร อาการแบบนี้จะท้องไหมค่ะ พึ่งมีอะไรกับแฟนด้วย2วัน ก่อนจะถึงกำหนดประจำเดือนมา แต่ประจำเดือนกับไม่มา จะท้องไหมค่ะแบบนี้

    สวัสดีค่ะ คุณAlchalee

    ปกติหนึ่งรอบเดือนคือ 21-35 วัน แต่ละครั้งมีประจำเดือน 3-7 วัน ปริมาณประจำเดือนหรือวันเป็นประจำเดือนอาจคลาดเคลื่อนเล็กน้อยเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น น้ำหนักเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เครียด พักผ่อนน้อย ฮอร์โมนเพศไม่สมดุลค่ะ ข้อมูลที่เล่ามาไม่เพียงพอในการตอบคำถามเบื้องต้นได้ค่ะ แต่หากประจำเดือนขาด 7 วัน และมีปัจจัยเสี่ยงการตั้งครรภ์อย่างการมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน ควรใช้ที่ตรวจครรภ์ทดสอบค่ะ