• ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจการตั้งครรภ์ไม่พบการตั้งครรภ์ แบบนี้จะแน่ใจได้ไหมค่ะว่าไม่มีการตั้งครรภ์

  •  Endless Love
    สมาชิก

    คุณหมอค่ะ  พอดีดิฉันมีอะไรกับเเฟนวันที 3 มีนา ประจำเดือนล่าสุดมา วันที่ 18 กพ ค่ะหลังจากวันที่3 เดือนมีนา ที่มีอะไรกันกับแฟน ประจำเดือนหนูไม่มาทั้งเดือนมีนา เลยซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ วันที่ 1 เมษายน ขึ้น 1 ขีดค่ะ แบบนี้หนูจะท้องไม่ค่ะ ณ . วันที่ 2 เมษายน ประจำเดือนหนูก็ยังไม่มี  ถ้าตรวจ วันที่1 เมษายน ขึ้น 1 ขีด แบบนี้มันจะชัวรืไม่ค่ะ ว่าไม่ตั้งครรภ์

    สวัสดีคะคุณ Enless Love

    ขอเรียนอย่างนี้ค่ะ

    รอบประจำเดือนของคุณ นะค่ะ ควรจะมีประจำเดือนอีกครั้ง วันที่ 18 มีนาคม บวก ลบ สองวันค่ะ

    การมีเพศสัมพันธ์ ถ้าไม่มีการป้องกันโอกาสในการตั้งครรภ์ ในหนึ่งรอบประจำเดือนคือ ร้อยละ20  ค่ะ ความหมายคือ ใน 100 คน  จะมีโอกาสตั้งครรภ์อยู่ 20 คนค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้น่าจะยังไม่มีปัญหาเรื่องการตั้งครรภ์ค่ะ รอให้ถึงรอบเดือนก่อนนะค่ะ

    Endless Love  Endless Love
    สมาชิก

    คือ ยังไม่ตั้งครรภ์ใช่ไหมค่ะ อาจเป็นเพราะสาเหตุอย่างอื่นหรอค่ะ ที่ประจำเดือนไม่มา หรือ รอตรวจอีกครั้ง 1 ค่ะ คุณหมอ

    ยังไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ

    คือ รอ รอบเดือนวันที่ 18 ก่อนนะค่ะ ถ้าหลังวันที่ 18 ่ยังไม่มีการประจำเดือนค่อยตรวจการตั้งครรภ์ซ้ำค่ะ

    ภาวะที่ทำให้ประจำเดือนมาไม่ปกติ อาจจมีสามารถดังนี้ค่ะ

    ความเครียด

    น้ำหนักตัวที่มากหรือน้อยเกินไป

    การได้ยาฮอร์โมน

    แต่ถ้ามีอาการอย่างอื่นร่วมด้วยเช่น ปวดท้องน้อย

    อาจจะต้องดูว่ามีปัญหาเรื่องถุงน้ำรังไข่ ovaraian cyst หรือเนื้องอกมดลูกเจริญผิดที่ค่ะ endometriosis