• ประจำเดือนมาไม่ตรงรอบ แต่มาทุกเดือน เดือนนี้มีอาการปวดหัวเยอะ จะท้องไหม

  •  qwe123
    สมาชิก
    ประจำเดือนแฟนมาวันที่23-27ต.ค.61 วันที่28ต.ค.มีพสพกับแฟนไม่ป้องกันไม่ได้หลั่งแต่กังวลว่าจะมีน้ำหล่อลื่นออกมาขณะมีพสพเลยซื้อยาคุมฉุกเฉินให้กินภายใน24ชม.กินตรงตามที่ฉลากยาบอกไว้ แล้ววันที่ 1-3พ.ย.มีเลือดออกมา (ผลข้างเคียงของยา)วันที่18พ.ย.มีพสพสวมถุงยางและวันที่25พ.ย.สอดใส่ไม่สวมถุงยางแต่แค่แปปเดียวแล้วเอาออกไม่มีการหลั่งแต่ช่วงวันที่27พ.ย.เขาบอกว่าเจ็บท้องเหมือนประจำเดือนจะมาแต่ก็ไม่มา วันที่9ธ.ค.สอดใส่แปปเดียวแล้วเอาออก แต่ก่อนหน้านั้น2ช.ม.ได้หลั่งอสุจิด้วยการช่วยตัวเองและล้างอวัยวะเพศแล้ว วันที่16 ธ.ค.มีพสพสวมถุงยางใช้ถุงยาง2ชิ้น ชิ้นแรกปกติ แต่ชิ้นที่2มีรูเล็กๆตรงโคนไม่แน่ใจว่าขาดตอนมีพสพหรือตอนน้ำทิชชู่มาห่อแล้วแรงไปจนรั่ว(วันนั้นไม่ได้หลั่งอสุจิแต่อย่างใด)และวันที่31ธ.ค.ประจำเดือนมา จนถึงวันที่5ม.ค.ประจำเดือนหมด ช่วงเป็นประจำเดือนมีอาการปวดท้องน้อยและปวดหลัง แฟนบอกว่าเป็นเหมือนกับที่เคยเป็นปกติเลือดออกแบบที่เคยเป็นปกติปวดท้องปกติปวดหลังนิดหน่อยแล้วก็หายผ่านไป1อาทิตย์แฟนปวดหัวเหมือนเป็นไมเกรน บ่อยๆ เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงสอบแล้วมีเรื่องเครียดหลายเรื่อง นอนดึก แล้วทำกิจกรรมหนัก (แฟนมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับชีพจรเคยไปหาหมอเพราะชีพจรเต้นเร็ว เหนื่อยง่าย)แล้วอาทิตย์ต่อมาเขาเริ่มดีขึ้นครับ สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เกิดอาการปวดหัวบ้างมั้ยครับ แล้วถ้าประจำเดือนมาแล้วมีโอกาสท้องได้มั้ยครับเคยไปอ่านกระทู้บางกระทู้บอกว่าประจำเดือนมาแต่กลับท้องส้ะงั้นผมกลัวว่าแฟนอาจจะท้อง เพราะมีอาการปวดหัวบ่อย เลยมาลองถามคุณหมอดูครับ
    qwe123  qwe123
    สมาชิก
    วันที่18ธ.ค.สวมถุงยางหลั่งนอกนะครับถุงไม่แตก

    สวัสดีค่ะ คุณ qwe123

    การที่รอบเดือนมาสม่ำเสมอในทุกๆเดือน ประจำเดือน คือมาทุก 24-38 วัน โดยที่ ลักษณะเลือด จำนวนวัน อาการปวดท้องน้อยเท่าเดิม ส่วนมากโอกาสในการตั้งครรภ์น้อยค่ะ

    แต่ถ้ามีเลือดออกผิดปกติ หรือปวดท้องน้อย หรือปริมาณเลือดไม่เท่าเดิม อาจต้องระวังความเสี่ยงที่อาจจะเกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    ดังนั้น ถ้าไม่เเน่ใจ อาจลองตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ สามารถเริ่มตรวจได้ หลังจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ที่มีความเสี่ยงประมาณ 4-6 สัปดาห์ค่ะ

    ส่วนอาการปวดหัว อาจเป็นเพียงอาการที่ไม่จำเพาะได้ค่ะ เช่น เครียด กังวล เจ็บป่วย ไม่สบาย ไมเกรนค่ะ ทั้งนี้ เเนะนำว่าการคุมกำเนิด โดยการใช้ยาคุมกำเนิด ยาฉีด ยาฝังร่วมกับการใช้ ถุงยางอนามัยจะมีประสิทธิภาพดีที่สุดค่ะ