• ปจด ไม่มา

  •  abcd1112
    สมาชิก
    แฟนบอกว่า ปจด จะมาหลังจากกินยาคลุมเม็ดสุดท้าย จริงมั้ยครับ สงสัยมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ abcd1112,

                            หากเป็นยาคุมกำเนิดชนิด 21 เม็ด เมื่อทานครบ 21 เม็ดแล้ว ประมณ 2-3 วันหลังจากนั้นจะมีประจำเดือนมา

                            แต่หากเป็นยาคุมกำเนิดชนิด 28 เม็ด ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเม็ดยาที่มีฮอร์โมน 21 เม็ด ประจำเดือนจะมาเมื่อทานถึงเม็ดที่ 23-24 ยกเว้นในบางยี่ห้อ เช่น มินิดอซ จะมีเม็ดยาที่มีฮอร์โมน 24 เม็ด เมื่อทานจนถึงเม็ดที่ 26-27 จึงจะมีประจำเดือนมา เป็นต้น

    abcd1112  abcd1112
    สมาชิก
    ขอบคุณครับ