• ปจด.

  • เพื่อน มีอะไรกันเดือนที่เเล้ว เเล้วปจด. มาปกติ เดือนถัดมา ปจด.มาไม่ตรงกับเดือนที่เเล้ว ช่วยตอบหน่อยว่า เกิดอะไรขึ้น

    สวัสดีค่ะ คุณ ช่วยบอกที,

                        ประจำเดือนที่ปกติ คือจะมีระยะห่างระหว่างรอบเดือนที่ 24-35 วัน และมานาน 2-7 วัน ดังนั้นให้ลองนับระยะห่างของรอบเดือนว่าได้ 24-35 วันหรือไม่ และประจำเดือนมานาน 2-7 วันหรือไม่ค่ะ หากใช่ ถือว่าประจำเดือนมาเป็นปกติดีค่ะ

                         ทั้งนี้ ในระยะห่างในแต่ละรอบเดือนไม่จำเป็นต้องเท่ากัน และจำนวนวันที่เลือดออกในแต่ละรอบก็ไม่จำเป็นต้องเท่ากันค่ะ ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนัดลด หรือน้ำหนักเพิ่มขึ้น เป็นต้น

    หมอค่ะ เพื่อนเขาอยากให้มาเร็วๆ ต้องทำไงบ้างค่ะ เขามีอะไรกัน 3เมษา วันที่ 10ประจำเดือนมา ประมาน 7-9 วัน เดือนถัดไปคาดว่า จะต้องมาประมานวันที่เท่าไรค่ะ #เเละเขาจะตั้งครรภ์มั้ย ถ้าเกิดเหตการณ์เเบบนี้ 😢😢
    มีอะไรกัน 3เมษา 10เมษาเขามาปจด. นี้เดือนพฤษภา ยังไม่มา เลยค่ะ หลังจากที่มาปจด. 10เมษา เขาก็ไม่มีอะไรกันกับเเฟนเลย คาดว่า เดือนพฤษภา จะมาเป็นปกติมั้ย เพราะ เขามาเเล้วเดือน เมษา #ไม่เข้าใจหมอถามได้น่ะ ขอบคุณค่ะ

    หากประจำเดือนมาในวันที่ 10 เม.ย.ไปแล้ว และไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีกหลังจากนั้น ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

    สำหรับการที่ประจำเดือนในเดือนนี้มาช้าอาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนัดลด หรือน้ำหนักเพิ่มขึ้น เป็นต้น

    แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ

    ถ้า หนู จะติดต่อ หมอ ทางไหนบ้าง ที่หมอสะดวกตอบคำถาม ให้เร็วกว่านี้ สามารถติดต่อ หมอทางไหนบ้างค่ะหมอ