• น้ำหล่อลื่นในเพศชายจะทำให้ท้องได้ไหม?

  • น้ำหล่อลื่นจะทะลุผ้า3ชั้นจนเข้าไปปฎิสนธิได้ใหมคับ เช่นกางเกงรัดขาบางและกางเกงในกับผ้าอานามัยได้ใหมเช่นน้ำหล่อลื่นติดกางเกงนิดๆๆจะทำให้ท้องใหมคับตรงหัวเหน่ามันจะซึมถึงใหม

    สวัสดีครับ

    การตั้งครรภ์ เกิดจากมีการปฏิสนธิระหว่างอสุจิกับไข่ แล้วเกิดตัวอ่อนขึ้นมา จากนั้นตัวอ่อนจะไปฝังตัวที่เยื่อบุโพรงมดลูก และตัวอ่อนก็จะแบ่งตัวและพัฒนาอวัยวะต่างๆจนเจริญเป็นทารกต่อไป ส่วนการหลั่งอสุจิออกมาภายนอกร่างกายฝ่ายหญิงโดยไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศ และจากกรณีของ จขกท มีโอกาสที่อสุจิจะเข้าสู่ร่างกายเพศหญิงและทำให้ท้องได้นั้นมักมีโอกาสเป็นไปได้ยาก ดังนั้น หากไม่มีการผสมกันระหว่างอสุจิและไข่ก็ไม่สามารถทำให้ตั้งครรภ์ได้

    ในกรณีที่สงสัยว่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น สามารถตรวจการตั้งครรภ์ได้ด้วยตัวเองที่บ้าน หรือรับการตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาล 2 สัปดาห์หลังมีเพศสัมพันธ์ครับ