• วันที่ี่ 27 พค ถูกมดกัดนิ้วเท้า 28 พค ถูกหมาเลียเท้าผมเพิ่งฉีดยากระตุ้นวันที่ 11 พค จะเป็นอะไรไหม

  • วันที่27 พ.ค. โดนมดกัดตรงตราตุ่มเลยใช้ปลายรองเท้าเกาแต่ปลายรองเท้าเหมือนจะโดนลูกสุนัขเลียไปแล้ววันที่28 พ.ค.พีผมเอามือที่เลอะน้ำลายสุนัขมาโดนที่สิวจะเสี่ยงติดโรคพิษสุนัขบ้าไหมครับ ผมฉีดวัคซีนกระตุ้นไปแล้วในวันที่ 11 พ.ค.61

     สวัสดีคะคุณ นิธิพัฒน์ ความเพียร

    การสัมผัส น้ำลาย ของสุนัข หรือ แมว หลังจากการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าไม่ทำให้มีปัญหาเรื่องการติดเชื้อค่ะ เนื่องจาก มีภูมิคุ้มกันแล้วนะค่ะ

    จากงานวิจัย การฉีดยาป้องกันพิษสุนัขบ้า ถ้าฉีดได้สามเข็มก็จะเริ่มมีภูมิคุ้มกันแล้วนะค่ะ

    ไม่ต้องกังวลค่ะ

    สรุปคือผมไม่มีความเสี่ยงที่จะติดโรคใช่ไหมครับ