• ตกขาวปนเลือด

  •  Kanittha Thanomchit
    สมาชิก
    มีตกขาวปนเลือด บางที่ก็มีเลือดเหมือนมีปะจำเดือน แต่มาน้อยมาก ตั้งแต่ฉีดยาคุม คืออะไร งงมากเลยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kanittha Thanomchit,

                         ผลข้างเคียงที่อาจพบได้จากการฉีดยาคุมกำเนิด ได้แก่ การมีเลือดออกกะปริดกะปรอย ประจำเดือนมาบ่อย ประจำเดือนมาปริมาณมาก ซึ่งมักเป็นในช่วง 2-3 เดือนแรกของการฉีดยา หลังจากนั้นประจำเดือนจะมาน้อยลง และมักจะขาดหายไป หรือในบางรายประจำเดือนอาจขาดหายไปเลยตั้งแต่เริ่มฉีดก็ได้

                         ดังนั้น อาการมีตกขาวปนเลือด และมีเลือดออกมาปริมาณน้อยๆ ดังกล่าว น่าจะเป็นผลข้างเคียงของยาฉีดคุมกำเนิดได้ค่ะ แนะนำให้สังเกตอาการไปก่อน หากเลือดที่ออกมามีปริมาณน้อย นานๆ มาสักครั้ง ไม่มีปวดท้องน้อยรุนแรง ไม่มีตกขาวที่มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไรค่ะ

    Kanittha Thanomchit  Kanittha Thanomchit
    สมาชิก
    แต่บางครั้งมีปะจำเดือนมาก็ปวดท้องมาก แต่พอเลือดหมดก็หายปวดแบบนี้คืออะไรค่ะ