• สูตรยาที่ทานต้านไวรัสแตกต่างกัน ผลที่ได้จะแตกต่างกันไหม

  •  dragon
    สมาชิก

    ปกติทาน สูตร stocrin 600/viread 300/lamivir 300 ทานมาประมาณ 8 ปี
    CD4 ไม่ขึ้นเลย อยู่ที่ประมาณ 320-330 ปรึกษาคุณหมอ ๆ ขอเปลี่ยนยา
    คุณหมดบอกว่า CD4 330 ดีอยู่แล้ว ก็เลยเปลี่ยนยาเป็น Teemir 300/200/600
    ให้ทานง่ายขึ้น คือทาน 1 เม็ด เดิมทาน 4 เม็ด อยากทราบว่า เป็นสูตรยาเดียวกัน
    กับที่ทานเดิมหรือไม่อย่างไร มีผลกระทบต่างจากตัวเดิมมั้ย ขอบคุณครับ

    dragon  teampobpad
    แพทย์

    สวัสดีคุณ dragon

    ทางทีมแพทย์เว็บไซต์ พบแพทย์ ของเราได้ตอบคำถามที่คล้ายกันกับปัญหาของคุณ คุณสามารถดูคำตอบได้จากลิงก์ด้านล่างต่อไปนี้:

    URL: https://www.pobpad.com/ถาม/หัวข้อ/สอบถามเรื่องสูตรยาต้าน

    หากคุณมีข้อสงสัยหรือคำถามใหม่ ๆ กรุณาคลิก "สร้างคำถาม"