• มีเพศสัมพันธ์ชายชายตอนเดือนก.ค. มีการทำออรัลเซ็กส์ แต่ไม่ได้แตกในปาก เดือนต.ค.เป็นไข้หวัดใหญ่ แต่ลิ้นเป็นฝ้า ไม่ได้ติดเชื้อใช่ไหม

  •  T1010
    สมาชิก
    ผมมีเพศสัมพันธ์ล่าสุด เมื่อ 4 เดือนที่แล้ว (ตอนกรกฎาคม) โดยสวมถุงยางแต่ผมอมอวัยวะเพศของอีกฝ่ายซึ่งไม่มีการแตกในปาก และตอนตุลาผมมีอาการปวดหัวเป็นไข้ แต่ไปโรงพยาบาลหาหมอหมอเจาะเลือดไปตรวจว่าเป็นไข้หวัดใหญ่ แล้วตอนนี้ผมมึนๆหัว แล้วลิ้นเป็นฝ้า ผมอยากทราบว่าตรวจเลือดไข้หวัดใหญ่สามารถถือว่าผมไม่ติด hiv ได้ไหม

    คุณ T1010

    การตรวจไข้หวัดใหญ๋เป็นการตรวจพวกไวรัส influenza อาจเป็น Type A หรือ ฺB  แต่การตรวจ HIV  ตรวจหาเชื้อ ไวรัส HIV  เป็นไวรัสคนละสายพันธุ์กัน  การตรวจไข้หวัดใหญ่จึงไม่สามารถบอกว่าติดเชื้อ HIV ได้หรือไม่  ถ้าอยากรูต้องแจ้งแพทย์ขอตรวจเอดส์  ซึ่งต้องเจาะแลป พวก Anit HIv serum , NAT เป็นต้นครับ