• การตรวจ Hiv pcr ต้องตรวจกี่ครั้ง ถึงจะมั่นใจว่าไม่ติดเชื้อ

  •  filmta
    สมาชิก
    Hiv pcr ต้องตรวจกี่ครั้งคะถึงจะมั่นใจว่าไม่ติดเชื้อ

    คุณ filmta

    การตรวจ PCR เป็นการตรวจหาสารพันธุกรรมของไวรัส HiV  ตรวจเจอได้เร็วสุดใน 11 วัน แต่จะมีค่าสูงสูด 21-28 วัน ถ้าตรวจใน 28 วันแรกไม่เจอ  ก็คือเป็นผลลบแล้ว แต่ถ้าต้องการตรวจให้มั่นใจก็ตรวจอีกครั้งเมื่อ  30 วันก็ได้ ตรวจสองครั้งก็พอครับ ถ้ามีก็จะให้ผลบวก PCR เป็นการตรวจที่ค่อนข้างแม่นยำ  มีความไวสูง มาก