• กังวลว่าจะติดเชื้อ hiv

  •  อาร์ท
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอ คือผมกังวลมากเรื่องโรคเอดส์

    เดือน กันยายน 2560 ผมซื้อบริการทางเพศ 2 ครั้ง (ที่ไทย)

    เดือน เมษายน ถึงต้นเดือน พฤษภาคม 2061 ผมซื้อบริการทางเพศหลายครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสาวจีน(ต่างประเทศ) มีอยู่ครั้งหนึ่งไม่แน่ใจว่าถุงรั่วหรือเปล่า

    ปลายเดือน พฤษภาคม 61 มีผื่นเหมือนเป็นสิวตรงคางซ้าย และผมเองก็คิดว่าเป็นสิว เพราะว่าผมจะใส่หมวกกันน็อครถจักรยานเกือบทุกวัน และเป็นผื่นตุ่มเหมือนเป็นสิวบีบก็ออกนะครับซึ่งก็เป็นตรงกับสายรัดคางพอดีผมก็ไม่แอะใจอะไร พอมาเป็นผื่นตรงข้างบนก้นขึ้นมาหน่อยแถวบริเวณเอวหลัง อันนี้เริ่มกังวลครับ แต่ก็ไม่ได้มีไข้หนัก อาการเจ็บป่วยอะไรนะครับ ปวดศรีษะบ้างปวดแบบตัวร้อนพรุ่งนี้ก็หาย นอนก็ไม่ค่อยหลับ เป็นคนติดเล่นโทรศัพท์ด้วย ตัวผมก็ออกกำลังกายบ้างนะครับนานๆที ออกกำลังกายในฟิสเนสน่ะครับ ซึ่งน้ำหนักผมจะอยู่ 53-56 ประมาณนี้เพิ่มๆ ลงๆ ตามที่กิน กินมากก็เพิ่มหิวๆก็ลดแต่ไม่ต่ำกว่า 53 นะครับ และผมสูง 154 ซม. อายุ 29 ปีครับ

    ต้นเดือนมิถุนายน 61 มีวันหนึ่งผมนั่งเล่นเกมโน๊ตบุ๊คผมนั่งกับพื้นนะครับ ผมเล่นเกมเป็นเวลานานช่วงบ่ายเล่นต่อเนื่อง 4 ชม ออกไปซื้อของกลับเล่นต่ออีก 4 ชม. พอสามทุ่มกว่าก็กินน้ำอุ่นผสมน้ำผึ้งแล้วก็หลับ พอตอนเช้าตื่นมารู้สึกปวดแสบร้อนกล้ามเนื้อหลังมาก เป็นมาอาทิตย์แล้วก็มารู้สึกแน่นท้อง แสบร้อนตอนนอนกลางคืน ไม่ค่อยหิว ถ่ายยาก ท้องร้องแต่ไม่ปวดท้องนะครับ ไม่คลื่นใส้ ช่วงนี้ก็ออกกำลังกายยึดหลังบ้าง วิ่งบ้าง วิ่งอันนี้วิ่งบนเครื่องวิ่งออกกำลังกายในฟิสเนสครับ ทีนี้รู้สึกหน่อยกว่ามากไม่ค่อยมีแรงเท่าไหร่ วิงได้ประมาณ 5-6นาที รู้สึกแน่นอก เหนื่อยหล้ามากเหมือนจะหน้ามืดบ้าง ครั้งก่อนๆก็วิ่งได้ประมาณก็ไม่เป็นเป็นไรนะครับ เป็นมาถึงตอนนี้นะครับ 6 ก.ค 61

    ผมกังวลมากเป็นอาการได้รับเชื้อหรือเปล่า ซึ่งตอนนี้ผมอยู่ต่างประเทศ ผมตั้งใจจะกลับไทยเดือนกันยายนนี้และจะไปตรวจ แต่ผมกังวลเลยอยากถามหมอครับ

    ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณอาร์ท @อาการแน่นหน้าอก หายใจไม่อิ่ม สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ค่ะ -หากเป็นอาการที่เกิดขึ้นกะทันหัน อาจเกิดจากปัจจัยทางสภาวะแวดล้อม เช่น การออกกำลังกายหรือใช้แรงอย่างหนัก , อากาศร้อนหรือเย็น , อยู่ที่สูงซึ่งมีความกดอากาศต่ำ , อารมณ์ตกใจหรือวิตกกังวล เป็นต้น ปัจจัยภายในร่างกาย เช่น โรคหอบหืด โรคภูมิแพ้ การติดเชื้อทางระบบหายใจ เยื่อหุ้มปอดผิดปกติ กล้ามเนื้อหัวใจผิดปกติ เป็นต้น -หากเป็นเรื้อรัง อาจมีสาเหตุจาก โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง ความผิดปกติที่เนื้อปอด ภาวะอ้วน การตั้งครรภ์ โรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร เช่น กรดไหลย้อน เป็นต้น @จากที่คุณอาร์ท เล่ามา อาการดังกล่าวไม่ได้เป็นอาการที่เฉพาะเจาะจงว่า ติดเชื้อ hiv หรือไม่ค่ะ แนะนำให้ไปพบแพทย์ตรวจเลือดวินิจฉัยโรคจะบอกได้ดีที่สุดค่ะ @ตอนนี้แนะนำให้สังเกตว่า มีปัจจัยภายนอกที่ทำให้เกิดอาการหรือไม่ ให้นั่งพักในพื้นที่เปิดโล่ง อากาศไม่เย็นหรือร้อนจัด หากมีเรื่องอารมณ์วิตกกังวลหรือเครียด ให้ลองหาวิธีผ่อนคลายอารมณ์ ดูนะคะ @ถ้าอาการต่างๆแย่ลง ควรไปพบแพทย์ค่ะ