• อายุ 26 ปี มีเพศสัมพันธ์ชายกับชายมา ใส่ถุงยาง เป้นฝ่ายรับ ผ่านไปอาทิตย์นึงมีอาการเจ็บคอ ทอนซิลอักเสบ จะติดเชื้อไหม

  •  Saengthong Jantana
    สมาชิก
    คุณหมอคับ ผมอายุ26ปี พอดีมีเพศสัมพันธ์ชายกับชายมา เเต่ผมเป็นฝ่ายรับ ฝ่ายรุกใส่ถุงยางอนามัยใช้เจลล่อลื่น พอผ่านไป1อาทิตย์ผมมีไข้เเล้วเจ็บคอเป็นทอลซิลอักเสบครั้งเเรกด้วย ไปหาหมอไห้ยามากิน1-2วันอาการดีขึ้นมาก อยากทราบว่าแบบนี้ติดเชื้อHivเปล่าครับคุณหมอ

    คุณ Boy

    ถ้าคุ่ของคุณใส่ถุงยางถูกต้องเรียบร้อยดี ก็คงไม่ติด HIV ครับ  การเป็นทอนซิล ก็อาจเป็นโรคตามทั่วไป  ที่คนเรามักจะเป็นหวัด ทำให้ทอนซิลอักเสบตามมาได้  คุณต้องไม่ได้ทำ Oral sex ให้นะครับ   ถ้ากลัวการติดเชื้อ แนะนำลองไปพบแพทย์ที่คลินิกนิรนาม ขอรับการตรวจหาเชื้อ  HIV ได้ครับ