• ถ้าไม่ได้มีการสัมผัสกัน จะมีโอกาสติดเชื้อ HIV ไหม

  •  catdog55
    สมาชิก
    คือผมเห็นอวัยวะเพศหญิงขายบริการแบบใกล้ประมานหนึ่งเมรตแล้วก้อใกล้สุดประมานครึ่งเมรต ผมตกใจมากรีบหันหน้าหนี และผมไม่ได้มีการถอดเสื้อผ้า มีแต่เขาที่ถอด ผมก้อเลยรีบออกจากห้องมาโดยที่ไม่มีเพศสัมพันธ์กันเลย ผมไม่ได้จับอะไรของเขาแม้แต่นิดเดียว ในกรณีนี้เชื้อ HiVสามารถ หลุดลอดออกจากช่องคลอดเขามาเข้าตาผมได้ไหมคับ(จากความรู้สึกไม่มีน้ำมาโดนที่หน้า) หรือว่าเป็น ละอองมาเข้าตาผมแบบไม่รู้ตัว ประมานี้อะคับ และขอถามนอกเรื่องคับแล้วถ้าประเด็นนี้ มันจะคล้ายๆกับการตรวจภายในของหมอสูติไหมคับ แล้วหมอสูติเค้าจะป้องกันตัวเองยังไงถ้าต้องอยู่ใกล้ช่องคลอดขนาดนั้น แล้วถ้าเกิดหมอสูติ ใส่แว่น แล้ววันนั้นผมไม่ใส่จะเสี่ยงต่อการรับเชื้อไหมคับ

    คุณ catdog55

    HIV ติดต่อกันโดย 1 การมีเพศสัมพันธ์ มีการติดต่อทางอสุจิ สารคัดหลั่ง หล่อลื่นขณะร่วมเพศ   2 จากเลือด เข็มฉีดยา ถ้ามีเลือดคนเป็นมากระเด็นเข้าตาก็อาจจะเป็นได้  3. จากแม่ท้องผ่านรกไปสู่ลูก

    กรณ๊ของคุณ เป็นไปไม่ได้เลยที่จะมีน้ำอะไรจากอวัยวะเพศของหญิงมากระเด็นเข้าหน้าเข้าตาคุณ

    ถามนอกเรื่อง การตรวจภายในของแพทย์ปัจจุบันนี้จะสวม Surgical mass และ eye goggle  บางคนก็ไม่ใส่เพราะมีแว่น ใส่ก็รำคาญมาก ไม่สะดวกในการตรวจ    แต่ต้องล้างมือก่อนและหลังตรวจทุกครั้ง   ถึงคุณไม่ใส่แว่นก็ไม่ติดครับ เลิกกังวลได้ครับ