• ติดเชื้อ H.pylori รักษา 10 วัน ห้ามทานอะไรบ้าง และสามารถดื่มน้ำกับคนอื่นหลอดเดียวกันได้ไหม

  •  bethoven
    สมาชิก
    สอบถามครับ 1.หลังจากกินยาฆ่าเชื้อครบ 10 วันแล้ว ระหว่างรอเป่า test มีอาหารอะไรที่ห้ามกินไหมครับ 2.ผมสามารถกินอาหารร่วมกับผู้อื่นได้ไหมครับเช่นดูดน้ำหลอดเดียวกัน

    สวัสดีคะคุณ bethoven

    Helicobacto pylori เป็นเชื้อ แบคทีเรียทึ่ตัวเชื้อเข้าไปในกระเพาะอาหารทำให้มีปัญหาทำให้เกิดการทำลายของเยื่อบุกระเพาะอาหารทำให้กรดสามารถทำลายเยื่อบุทางเดินอาหารได้ค่ะ

    การติดต่อ เกิดจากการดื่มน้ำที่สกปรก และการติดต่อจากคนที่มีการติดเชื้อคือ ติดต่อการทางน้ำลาย หรือ การรับประทานอาหารร่วมกันค่ะ กรณีของคุณ ยังรักษาไม่ครบตามกำหนดหมอคงแนะนำหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำจากแก้วเดียวหรือหลอดเดียวกันก่อนนะค่ะ