• มีอาการเจ็บหน้าอก และวินิจฉัยDx.Chest pain,minimal myocardial bridging of coronary artery อันตรายไหม

  •  Ake Rattanawijit
    สมาชิก

    โรคนี้อันตรายไหมครับ

    ลองอ่านบทความเพิ่มเติมของศัลยแพทย์ด้านหัวใจนะครับผม
    http://visitdrsant.blogspot.com/2014/03/myocardial-bridging.html

    Ake Rattanawijit  Ake Rattanawijit
    สมาชิก

    ขอบคุณครับ

     สวัสดีคะคุณAke Rattanawijit

    มาดูกันก่อนนะค่ะ ว่าการวินิจฉัยเป็นอะไรค่ะ

    chest pain คือ อาการเจ็บหน้าอกค่ะ ซึ่งอาจจะมีสาเหตุได้หลายอย่างค่ะ อาจจะเป็นเรื่องของ กล้ามเนื้ออักเสบ หรือ มีปัญหาซี่โครงอักเสบ ปัญหาเรื่องปอด หัวใจ(หัวใจขาดเลือด) กรดไหลย้อน เป็นได้ค่ะ

    minimal myocardial bridging of coronary artery คือ ภาวะที่มีปัญหาเรื่องของเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจมีการเชื่อมกัน หรือ ติดกันกับเยื่อหุ้มหัวใจซึ่งอาจจะเกิดจากการอักเสบของเยื่อหุ้มหัวใจ การติดเชื้อ การมีน้ำระหว่างเยื่อหุ้มหัวใจได้ค่ะ ทำให้มีอาการปวด หรือ มีปัญหาการบีบตัวของหัวใจหรือเส้นเลือดรอบหัวใจได้ค่ะ จัดว่าเป็นภาวะที่ต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดเนื่องจากอาจจะทำให้มีปัญหาภาวะแทรกซ้อนเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือดได้ค่ะ เช่น ปัญหาหัวใจขาดเลือดค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ที่ห้องฉุกเฉินค่ะ