• ทาน AMLODIPINE ทำให้หัวใจเต้นเร็วหรือไม่

  • อยากทราบว่ายาตัวนี้แล้วทานใจเต้นเร็วหรือไม่คะ
    กุลจิตญา จิตสุรผล  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ กุลจิตญา จิตสุรผล

    Amlodipine (แอมโลดิปีน) เป็นยาที่ช่วยควบคุมความดันโลหิตสูง บรรเทาอาการเจ็บหน้าอกจากกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด หรือโรคอื่นที่เกี่ยวข้องกับหลอดเลือดหัวใจ

    ผลข้างเคียงที่พบได้บ่อยเช่น บวมตามมือ เท้า ขาส่วนล่าง ข้อเท้า ปวดศีรษะ ท้องเสีย มึนหัว หน้ามืด เหนื่อยง่าย ซึม หน้าแดง ใจสั่น ท้องอืด

    ดังนั้นอาการใจสั่นเป็นผลข้างเคียงที่พบจากยาได้ หากเป็นมาก ควรกลับไปพบแพทย์ก่อนนัดและแจ้งให้แพทย์ทราบเพื่อปรับยาอย่างเหมาะสมต่อไป