• คุณตาจะอาเจียนตลอดถ้าลุกขึ้นนั่ง หรือลุกขึ้นยืน จะเป็นโรคร้ายแรงไหม

  •  N'am Khang
    สมาชิก
    ตาหนูพึ่งเป็นค่ะ เค้ามีอาการแบบนี้ทั้งวันเลย ต้อนนอนตลอดไม่สามารถลุกขึ้นมานั่งได้เลย หรือยืน ไม่ได้เลยค่ะ ถ้าลุกขึ้นนั่งนิดนึง หรือจะลุกขึ้นยืนจะอาเจียนตลอดเวลาเลยค่ะ ต้องนอนอย่างเดียวเลยค่ะถึงจะไม่อาเจียน ขอคำแนะนำหน่อยค่ะว่าตาหนูจะเป็นโรคอะไรร้ายแรงมั้ย คือหนูก็ไม่อยากให้เค้าเจ็บป่วยเค้าก็ทำงานหนักเป็นเสาหลักของบ้านแต่ท่านก็แก่แล้ว รบกวนถ้าทราบแล้วตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ N'am Khang

    อาการอาเจียน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ โรคกระเพาะอาหารอักเสบ, โรคกรดไหลย้อน, หูชั้นในอักเสบ, โรคสมองต่างๆ เป็นต้น ค่ะ

    แนะนำให้คุณ N'am Khang พาคุณตาไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ