• รักษาเริมหายแล้วสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติไหม

  •  Tee Tamla
    สมาชิก
    ถามสมมุติผมหายจากการเป็นโรคเริม ผมสามารถมีเพศสัมพันธ์ตามปกติได้มั้ยครับ

     สวัสดีคะคุณ Tee Tamla

    การติดเชื้อไวรัสเริม เป็นเชื้อที่ฝั่งที่ปมประสาทค่ะ คือ ถึงแม้ว่าจะไม่มีรอยโรยแล้วยังมีเชื้ออยู่ค่ะ แต่เชื้ออาจจะถูกร่างกายที่มีภูมิกันที่แข็งแรงทำให้ลดลงได้ค่ะ ดังนั้นที่สำคัญที่สุดคือ การสวมถุงยางอนามัยค่ะ สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ