• ประจำเดือนควรจะมาวันที่ 21 แต่ไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง เกิดจากอะไร

  •  Orawee Aiamchan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คื่อมีเพศสัมพันกับแฟน(หลั่งนอก) ปกติปจดจะมาวันที่21แต่เดื่อนนี้ไม่มาเดื่อนกว่าละ ตรวจครรภ์ไปแล้วรอบ2ก็ไม่ท้อง อย่าทราบว่าปจดไม่มาเกิดจากอะไรค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Orawee Aiamchan,

                      หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้อง และตรวจเมื่อประจำเดือนได้ขาดไปแล้ว และไม่พบการตั้งครรภ์ ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                       แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ หากไม่มาเกิน 3 เดือน จึงควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุเพิ่มเติม เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ เป็นต้น