• เปลี่ยนยาคุมกำเนิดจากฉีดมาเป็นกิน กินได้ 14 เม็ด มีมูกออกมา คืออะไร

  •  Amway Sirirat
    สมาชิก
    พอดีว่าเปลี่ยนจากฉีดมาเปน แบบกินนะค่ะ แล้วกินได้14เม็ดแล้วค่ะ แต่พอดีว่ามีความรู้ว่ามันมีมูก ออกนะค่ะ มันแปลว่าอะไร ค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Amway Sirirat,

                         หากถึงกำหนดวันนัดฉีดยาคุมกำเนิด แล้วได้ทานยาคุมกำเนิดต่อทันที ยาคุมก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้อย่างต่อเนื่องค่ะ

                        สำหรับมูกที่ออกมา หากเป็นสีขาวขุ่น หรือใสๆ ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็คือตกขาวที่ปกติ ไม่ได้ผิดปกติอะไร และไม่ได้หมายความว่าเกิดการตั้งครรภ์ขึ้นแต่อย่างไรค่ะ

                         แต่หากตกขาวมีปริมาณมาก มีกลิ่นเหม็น มีแสบหรือคันช่องคลอดร่วม มีปวดท้องน้อย ก็จะถือว่าเป็นตกขาวที่ผิดปกติค่ะ