• การใช้นิ้วสอดใส่ช่องคลอด แต่ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ จะติดเชื้อhivไหม

  •  riverpool00
    สมาชิก
    ใช้นิ้วแหย่ในอวัยวะเพศหญิงแต่ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กัน มีโอกาสติดเชื้อhivไหมครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ riverpool00,

                             หากนิ้วไม่ได้มีบาดแผลใดๆ รวมถึงไม่มีเนื้อข้างเล็บฉีก การสอดใส่นิ้วเข้าสู่ช่องคลอด ไม่ได้ทำให้เกิดการติดเชื้อ HIV ได้ค่ะ แต่หากนิ้วมีบาดแผล เช่น บาดแผลถลอก หรือมีเนื้อข้างเล็บฉีก ก็อาจมีโอกาสติดเชื้อ  HIV ได้ เพราะสารคัดหลั่งจากช่องคลอดจะมีเชื้อ HIV อยู่ (หากฝ่ายหญิงมีเชื้ออยู่)

    riverpool00  riverpool00
    สมาชิก
    ถ้าต้องการตรวจเลือดเพื่อความแน่ใจ จะต้องตรวจที่ไหน ค่าใช้จ่ายเท่าไรครับ