• ประจำเดือนมา 2 วัน มาน้อยผิดปกติ แต่ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Ben Laksamon
    สมาชิก
    ประจำเดือนมา2วันมาน้อยผิดปกติคะแต่ตรวจแล้วไม่ท้องคือยังไงคะต้องตรวจอีกหรือรอคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Ben Laksamon,

                                หากเลือดที่ออกมา 2 วัน มาในช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา หรือห่างจากรอบเดือนที่แล้ว 21-35 วัน และไม่มีปวดท้องรุนแรง เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน ซึ่งหากเป็นประจำเดือน ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ไม่จำเป็นต้องตรวจซ้ำอีก แต่หากหลังจากมีประจำเดือนมาแล้ว ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้

                                การที่ประจำเดือนมาน้อยกว่าปกติ อาจเกิดจาก มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายหนัก อดอาหาร มีน้ำหนักลด มีภาวะโลหิตจาง เป็นต้น

    Ben Laksamon  Ben Laksamon
    สมาชิก
    แต่มีอาการปวดท้องนะคะเหมือนประจำเดือนจะมาประมาณนี้แต่ไม่มากคะ