• กินยาคุุมกำเนิดมา 4-5 เดือนแล้ว มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน มีโอกาสท้องเท่าไหร่

  •  คือแฟนผมกินยาคุมกำเนิดมา4-5เดือนแล้วครับกินแบบปกติ 28 เม็ด แล้วถ้าเราหลั่งในจะท้องไหมครับมีโอกาสท้องเท่าไหร่ครับ ตอบด้วยครับขอบคุณครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ ก็คน' นั้นล้ะ'ะ,

                        หากทานยาคุมกำเนิดได้อย่างถูกต้อง ยาเม็ดคุมกำเนิดจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ 3 คนใน 1000 คน

                     ประสิทธิภาพของยาคุมกำเนิด อาจลดลงได้จากการลืมทานยาเป็นบางวัน การทานยาในเวลาที่ต่างกันมาก เช่น วันนี้ทานตอนเช้า อีกวันทานก่อนนอน ยาเสื่อมสภาพ ยาหมดอายุ มีท้องเสียหรืออาเจียนมาก หรือทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย เป็นต้น

    หมอครับสมมุติเรากินแผงนึงหมดแล้วเราเว้นไปวันนึงแล้วมากินจะเป็นอะไรไหมครับ