• ไอแล้วปวดศีรษะมากค่ะ คุณหมแนะนำว่าถ้าไข้สูงให้กลับมาตรวจไข้หวัดใหญ่เป็นไข้หวัดใหญ่ไหมค่ะ

  •  Prim Prima Chailapo
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ เวลาที่เราไอ จะรู้สึกว่ากระเทือนศีรษะด้านหน้ามากเลยค่ะ มีอาการปวดศีรษะร่วมกับหูอื้อ และเมื่อกดที่ขมับซ้ายจะเจ็บมากกว่าข้างขวาค่ะ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปพบแพทย์ และคุณหมอแนะนำว่าถ้ามีไข้สูงเพิ่มขึ้น ให้กลับไปตรวจไข้หวัดใหญ่ แต่เราไม่มีไข้แล้วค่ะ มีแต่อาการดังกล่าว ไม่ทราบว่ายังต้องไปตรวจไข้หวัดใหญ่อีกไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ Prim Prima Chailapo

    อาการของไข้หวัดใหญ่ ซึ่งเป็นการติดเชื้อไวรัสค่ะ

    จะมาด้วยอาการไข้สูง มีน้ำมูกมาก คัดจมูก และมีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้ออย่างรุนแรง ปวดศีรษะ และมีอาการเจ็บคอ ไอ อย่างรุนแรงค่ะ

    อาการไข้ มักจะเป็นหนักในช่วงสองถึงสามวันแรกก่อนค่ะ แต่อาการเหนื่อยอ่อนเพลีย จะยังมีได้อีกหนึ่งถึงสองอาทิตย์ค่ะ

    ถ้ายังมีอาการไอ และ เริ่มมีไข้สูงคงต้องกลับไปตรวจค่ะ

    แต่อาการไอ อาจจะเกิดจากการติดเชื้อไวรัสไข้หวัดธรรมดาก็ได้ค่ะ