• มีอาการปวดศีีรษะข้างขวาจี๊ดๆ ขึ้นมาทันทีเมื่อไอ

  •  Del PuakPong
    สมาชิก

    เวลาไอมากๆหรือแรงๆเบาๆจะมีอาการปวดหัวข้างขวาขึ้นมาทันทีปวดแบบจะมรอาการตุ้บๆที่ข้างขวาละจี๊ดขึ้นมาทันทีไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Del PuakPong

          อาการไอแล้วมีอาการปวดศีรษะ สามารถเกิดได้จากการที่มีแรงดันในกระโหลกศีรษะเพิ่มขึ้นค่ะ โดยปกติมักพบในช่วงที่มีอาการเจ็บป่วยอย่างอื่นร่วมด้วย เช่น ติดเชื้อทางเดินหายใจ ไซนัสอักเสบ มีการอักเสบของหูชั้นกลาง ก็จะทำให้เกิดการกระตุ้นอาการปวดศีรษะได้ชัดเจนขึ้น หรืออีกกรณี คือ มีอาการไอเรื้อรังมาเป็นเวลานานก็จะปวดศีรษะได้เช่นกัน บางครั้งการเบ่งหรือจามแรงๆก็จะส่งผลให้มีอาการปวดศีรษะได้เช่นกันในกรณีนี้ค่ะ

          สิ่งที่ต้องระวังสำหรับอาการปวดศีรษะ คือ มีอาการปวดมากขึ้นเรื่อยๆ รับประทานยาแก้ปวดแล้วไม่สามารถบรรเทาอาการได้ สายตาพร่ามัวหรือการทรงตัวผิดปกติ ปวดศีรษะจนต้องตื่นนอนกลางคืน เบื่ออาหารหรือน้ำหนักลดลงไม่ทราบสาเหตุ เป็นต้น หากมีอาการเหล่านี้ร่วมด้วย แนะนำให้คุณ Del เข้ารับการตรวจรักษาเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลค่ะ เพราะถือเป็นสัญญาอันตรายของโรคในสมอง