• มีอาการปวดหัว พูดน้อย เบื่ออาหาร กินยาแก้ปวดแล้ว ตอนกลางคืนตัวร้อน ไอมีเลือดปนเสมหะ

  • คืนวันที่16/2/60แฟนบอกว่าปวดหัวก็เอายาแก้ปวดให้กินแล้วก็ไปนอน ตอนกางคืนตัวร้อน เช้าวันที่17/2/60เขาบอกว่าไอมีเลือดปนเสมหะ ตอนแรกคิดว่าไอเป็นเรื่องปักติของคนดูบุหรี่ เพราะตื่นนอนมาแฟนก็จะบ่นว่าเจ็บคอแล้วก็ไอนิดๆ แต่พอสังเกดไปมาแฟนมีอาการ ซึม พูดน้อย เบื่ออาหาร เอาแต่นอน 'แฟนดูดบุหรีด้วยค่ะ'
    สวัสดีครับ สำหรับ อาการมีไข้สูง ซึม ไอมาก ไอมีเสมหะปนเลือดได้ หอบเหนื่อย อาจเป็นอาการของปอดติดเชื้อได้(Pneumonia) โรคนี้วินิจฉัยด้วย การตรวจร่างกายจะพบเสียงหายใจที่ผิดปกติ ผลตรวจเอกเรย์ปอดจะพบรอยการติดเชื้อที่ปอด และการตรวจเลือด(CBC) จะพบเม็ดเลือดขาวเพิ่มสูงขึ้น จากอาการดังกล่าวหมอแนะนำให้รีบพาแฟนมารับการตรวจเพิ่มเติม เพื่อทำการวินิจฉัยและรักษาอย่างเหมาะสมครับ