• 2 ปีก่อนไหล่ซ้ายเคยหัก 3 วันก่อนหลังจากวิดพื้น หัวไหล่ซ้ายมีอาการชา จะเป็นอะไรไหม

  •  Nano Pink
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูมีเพื่อนชายคนหนึ่งค่ะ ไหล่ซ้ายเขาเคยหักมาประมาณ 2 ปี แล้วค่ะ ไปรักษาแล้วหายดีแล้ว แต่หมอไม่ให้ยกอะไรหนักๆค่ะ แล้วเมื่อ 3 วันที่แล้วตำรวจให้เขาวิดพื้นค่ะ เขาบอกแล้วว่าไหล่เขาเคยหัก แต่ตำตรวจก็ยังให้วิดพื้น หลังจากนั้นไหล่เขาก็รู้สึกเจ็บๆชาๆ จับอะไรไม่รู้สึกค่ะ อาการแบบนี้ไหล่จะหักอีกหรือเปล่าค่ะ อันตรายไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nano Pink

    จากที่เล่ามา คิดว่าหากไม่มีอาการปวด แดง บริเวณที่เคยหัก แสดงว่าไม่ได้มีอาการหักซ้ำค่ะ แต่อาจเป็นการบาดเจ็บของเส้นประสาททำให้มีอาการอักเสบและชาค่ะ

    แต่หากบริเวณที่เคยหักมีอาการบวมแดง อาจเป็นไปได้ว่ามีการกระดูกร้าวหรือหักได้ค่ะ

    แนะนำคุณ Nano Pink ว่าให้เพื่อนไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ