• คุณพ่อตรวจพบไวรัสบี ลูกสาวจะมีโอกาสติด หรือได้รับเชื้อหรือไม่คะ

  •  Nena Ann
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ดิฉันมีลูกสาวอายุเกือบ 3 ขวบ ตอนตั้งครรภ์คุณหมอได้ตรวจเช็คไวรัสบี พบว่าดิฉันไม่มีเชื้อ และมีภูมิอยู่แล้ว หลังจากคลอด ลูกสาวได้รับวัคซีนไวรัสบี เมื่อแรกเกิด-อายุ2เดือน-อายุ7เดือน ต่อมาเมื่อประมาณ 1 เดือนที่แล้ว คุณพ่อตรวจพบไวรัสบี (คุณพ่อเคยตรวจเมื่อ 11 ปีก่อนว่าไม่มีเชื้อ แต่ไม่มีภูมิ) ไม่ทราบว่าลักษณะนี้ ลูกสาวจะมีโอกาสติด หรือได้รับเชื้อหรือไม่คะ ขอบพระคุณค่ะ
    สวัสดีค่ะ โรคไวรัสตับอักเสบบีสามารถติดต่อกันโดย การรับเลือด การใช้เข็มฉีดยาหรืออุปกรณ์ที่มีเลือดปะปน การมีเพศสัมพันธ์ การติดต่อจากแม่สู่ลูกขณะคลอด ในกรณีที่คุณ เฮดแนด์ราคาถูก ร้านแม่อั๋นเล่ามา คิดว่า ลูกสาวไม่ได้ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบีค่ะ และการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบี มีประสิทธิภาพป้องกันได้ร้อยละ 95 ค่ะ. ดังนั้นหากกังวล สามารถพาลูกสาวไปตรวจว่า มีภูมิคุ้มกันของไวรัสตับอักเสบบีขึ้นหรือไม่ กับกุมารแพทย์นะคะ
    Nena Ann  Nena Ann
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะคุณหมอ