• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้หลั่ง แค่สอดใส่ ถ้ากินยาคุมฉุกเฉิน มีโอกาสท้องกี่เปอร์เซ็นต์

  •  GEEGEE
    สมาชิก
    พอดีมีพสพ.กับแฟนแต่ว่าไม่ได้หลั่งค่ะแค่สอดเฉยๆแต่ว่าไม่นานแล้วก้สอดแค่นิดเดียวเองค่ะ ถ้ากินยาคุมฉุกเฉินแบบเม็ดเดียวภายใน 24 ชม. มีโอกาสตั้งครรภ์กี่เปอร์เซ็นคะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ GEEGEE,

                        หากฝ่ายชายยังไม่ได้ถึงจุดสุดยอด และไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นทั้งภายในและภายนอกช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินโดยไม่จำเป็น

                        แต่หากมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น การทานยาคุมฉุกเฉินภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% แต่หากทานภายในช่วง 12-24 ชั่วโมง จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85% ค่ะ