• มีเพศสัมพันธ์ แต่ถูไถภายนอก หลั่งน้ำอสุจิออกมา ฝ่ายหญิงใส่กางเกง จะท้องไหม ประจำเดือนมาไม่ค่อยปกติ

  •  WaiyaWit Jaroensiri
    สมาชิก

    สวัดดีคับ  คือวันนี้ผมพึ่งมีอะไรกับแฟนมาคับ เค้าพึ่งหมดเมนส์ ไม่กี่วันนี้เอง 4 วันกว่าๆคับแต่ว่า ประจำเดือนมาไม่ค่อยปกติคับ คราวที่แล้วก้ เดือนกว่าๆกว่าจะหมดเมนส์ ไปหาหมอมาแล้วหมอไห้ยาปรับฮอร์โมนมา แต่ดันหายก่อนเลยไม่ได้กินคับ  แล้วผมก้ไห้เค้าช่วย อมของผมไปสักพัก ผมก้เริ่ม เอาของผมไปถูๆกับของแฟนคับ ทางก้นข้างนอกกางเกงในเลยนะคับ แล้วเกิดการหลั่งขึ้นมา แต่ว่าไม่ได้สอดใส่นะคับ แค่ข้างนอก ตรงก้นอะคับ แฟนผมใส่ กางเกงใน แล้วก้ มีกางเกงซับในคับ แล้วก้ผ้ากันตกขาว ด้วย  ผมก้แค่ระแวงว่าอาจจะท้องเชยๆคับ อาจจะเล็ดรอดไปได้แล้วซึมเค้ากางเกงในของแฟนผม แล้วท้องคับ หลังจากนั้น ประมาณ 10 กว่านาทีแฟนผมก้ไปล้าง คับ จึงอยากได้คำตอบจากคุณหมอว่า เป็นไปได้มั้ยว่าจะท้องคับ  ผมก้ไปดูในพับทิปมาบ้างแล้ว แค่ยังไม่ชัวร์พอคับเลยมาถามคุณหมอ ดูคับ ผมยอมรับว่าผมไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ก้จะมีอะไรกับแฟนคับ ผมพึ่งเด็กๆอยู่ด้วย

     สวัสดีค่ะ คุณ WaiyaWit Jaroensiri,

                       การมีเพศสัมพันธ์โดยการถูไถอวัยวะเพศภายนอก โดยที่ฝ่ายหญิงยังใส่กางเกงและกางเกงในอยู่ แม้จะมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่น่ามี เพราะกางเกงและกางเกงในก็จะซึมซับน้ำอสุจิไว้ ดังนั้นอสุจิที่อาจซึมไปเปื้อนบริเวณปากช่องคลอดก็ถือว่าน้อยมาก อสุจิที่จะเข้าไปในช่องคลอดเองก็แทบไม่น่ามีได้ค่ะ

                         สำหรับการที่ประจำเดือนมาไม่ปกติ คือมานานเป็นเดือน ถือว่าเป็นอาการเลือดออกผิดปกติ โดยอาจเกิดได้จาก

                        - การทำงานผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ เช่น ภาวะที่มีถุงน้ำในรังไข่หลายใบ (PCOS) แต่มักมีอาการขาดประจำเดือนนานหลายเดือนมาก่อน และเมื่อมีประจำเดือนมา ก็จะมีปริมาณมากและมานานกว่าปกติ

                        - ความผิดปกติที่มดลูก เช่น เนื้องอกมดลูก เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ เยื่อบุโพรงมดลูกหนาตัวผิดปกติ มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก มะเร็งปากมดลูก เป็นต้น แต่มักพบในหญิงวัยกลางคนขึ้นไป

                        - มีโรคในระบบอื่นๆ เช่น มีภาวะเกร็ดเลือดต่ำ ภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนต่ำ เป็นต้น

                        -  การใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ รวมถึงยาสตรี สมุนไพร อาหารเสริมต่างๆ รวมถึงยาบางชนิด เช่น ยาต้านการแข็งตัวของเลือด เป็นต้น

                         - มีมดลูกอักเสบติดเชื้อ ซึ่งจะมีตกขาวที่ผิดปกติและอาการปวดท้องน้อยร่วมด้วย

                          อย่างไรก็ตาม หากเลือดได้หยุดไปแล้ว และหากในรอบต่อๆ ไปประจำเดือนมาเป็นปกติ ก็อาจไม่ต้องทำอะไร ซึ่งหากยังอายุน้อย ก็มักเกิดจากการทำงานของรังไข่ที่ผิดปกติ แต่หากในเดือนต่อๆ ไป ประจำเดือนยังคงออกนานกว่าปกติ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ ไม่ควรปล่อยให้มีเลือดออกติดต่อกันนานบ่อยๆ เพราะจะทำให้เกิดภาวะโลหิตจางตามมาได้