• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยางอนามัย หลั่งนอก จะท้องไหม ควรกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  Keetapat Tumlung
    สมาชิก
    คือหนูไม่ได้ตั้งใจจะมีเพศสัมพันคะ.เเต่สิ่งที่อยากจะถามคุณหมอคือ มีการสอดใส่เเบบไม่ได้ป้องกันเเต่ช่วงหัวเข้ามาในช่วงช่องคลอดได้ประมาณข้อนิ้วมือนึ่งอะคะเเต่ผ.ชก้ดึงออกมาหลั่งนอกอะคะ เลยอยากทราบว่ามีโอกาศตั้งครรภ์มั้ยคะ ควรกินยาคุมฉุกเฉินมั้ยคะ.ขอขอบคุณพระคุณล่วงหน้าคะ

    สวัสดีครับ

    การหลั่งนอกนั้นสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ระดับหนึ่ง แต่ไม่ 100%

    ถ้าหากระหว่างสอดใส่นั้นเกิดมีน้ำหล่อลื่นของเพศชายที่มีอสุจิปนเข้าไปในช่องคลอด

    อาจทำให้ตั้งครรภ์ได้ แต่โอกาสจะน้อยกว่าการหลั่งภายใน

    หากไม่พร้อมจะจะตั้งครรภ์ควรป้องกันไว้ก่อนเสมอครับ

    แนะนำว่าถ้าไม่พร้อมและกังวลมาก ควรรีบทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน

    การทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินนั้นเป็นทางเลือกในการคุมกำเนิดที่ได้ผลดีวิธีหนึ่ง

    ถ้าหากทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์ได้ไวภายใน 24 ชม. เชื่อว่าจะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากถึง 95%  แต่ถ้าหากทานช้าลงมาภายใน 72 ชม.จะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

    Keetapat Tumlung  Keetapat Tumlung
    สมาชิก
    ต้องกินยาคุมชนิดไหนคะ เเบบฉุกเฉิน2เม็ดหรือว่า ยาคุมเเบบ รายเดือน คะ
    Keetapat Tumlung  Keetapat Tumlung
    สมาชิก
    ต้องกินยาคุมชนิดไหนคะ เเบบฉุกเฉิน2เม็ดหรือว่า ยาคุมเเบบ รายเดือน คะ
    Keetapat Tumlung  Mahisorn Posuwan
    สมาชิก

    ฉุกเฉินครับ